Quảng cáo video trên Youtube

Youtube ngày nay là kênh chia sẻ phim được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Hàng tháng, hơn một tỷ người truy cập YouTube và xem hơn sáu tỷ giờ thời lượng video trên YouTube. Những người xem video này là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào. Và bạn có thể quyết định vị trí và thời gian quảng cáo video hiển thị và những khách hàng tiềm năng nào trong số này thấy chúng.


 Định dạng  Vị trí đặt  Nền  Thông số
 Quảng cáo hiển thị hình ảnh

 Xuất hiện bên phải của video nổi bật và ở phía trên  danh sách đề xuất video. Đối với trình phát lớn hơn,  quảng cáo này có thể xuất hiện bên dưới trình phát.  Máy tính để bàn  300x250 hoặc  300x60

 Quảng cáo lớp phủ

Quảng cáo lớp phủ bán trong suốt xuất hiện trên phần 20% phía dưới của video của bạn.  Máy tính để bàn  Quảng cáo hình ảnh  hoặc văn bản  468x60 hoặc 728x90

 Quảng cáo video có thể bỏ  qua

 Quảng cáo video có thể bỏ qua cho phép người  xem bỏ qua quảng cáo sau 5 giây nếu họ muốn.  Được chèn trước, trong hoặc sau video chính.  Máy tính để bàn,  thiết bị di động, TV  và bảng điều khiển  trò chơi  Phát trong trình phát  video.

Quảng cáo video không thể bỏ qua và quảng cáo video dài, không thể bỏ qua

Bạn phải xem quảng cáo video không thể bỏ qua trước khi có thể xem video.

Quảng cáo video không thể bỏ qua dài có thể có thời lượng lên đến 30 giây.

Các quảng cáo này có thể xuất hiện trước, trong hoặc sau video chính.

 Máy tính để bàn và  thiết bị di động

Phát trong trình phát video.

Thời lượng 15 hoặc 20 giây, tùy theo tiêu chuẩn khu vực.

Quảng cáo dài, không thể bỏ qua có thể có thời lượng đến 30 giây.

Quảng cáo đệm

Quảng cáo video không thể bỏ qua dài tới 6 giây mà khán giả phải xem trước khi xem video của bạn.  Máy tính để bàn và  thiết bị di động Phát trong trình phát video, dài tới 6 giây

 Thẻ được tài trợ

Sponsored cards

 Thẻ được tài trợ hiển thị nội dung có liên quan đến  video của bạn, chẳng hạn như các sản phẩm được  nêu bật trong video.

 Người xem sẽ thấy quảng cáo xem trước video cho  thẻ trong vài giây. Họ có thể nhấp vào biểu tượng ở  góc trên cùng bên phải của video để duyệt qua các  thẻ.

 Máy tính để bàn và  thiết bị di động  Thẻ có nhiều kích  thước khác nhau

 

Sau đây là một số lợi ích của việc quảng cáo trên YouTube:

  • Kết nối với đối tượng của bạn. Quảng cáo video giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và khó quên. Bạn có thể là một cá nhân, chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình với cả thể giới hoặc tự quay bản thân và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại lợi ích cho đối tượng.
  • Tiếp cận đúng người. Bạn có thể hiển thị quảng cáo cho đúng người dựa trên việc họ là ai, họ ở đâu và họ quan tâm đến điều gì. Ví dụ: bạn có thể hiển thị quảng cáo cho nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 34 sống ở Boston hoặc phụ nữ thích đi du lịch.
  • Nhận được kết quả tương ứng với những gì mình bỏ ra. Với AdWords dành cho video, bạn trả tiền khi người xem chủ động chọn video của bạn hoặc chọn tiếp tục xem video khi video tải trước khi họ duyệt qua nội dung video.
  • Đo thành công của bạn. YouTube là công cụ phân tích miễn phí giúp bạn hiểu ai đang xem quảng cáo của bạn và cách mọi người tương tác với các quảng cáo đó.
Trên YouTube, người xem có thể khám phá các video theo nhiều cách khác nhau: chẳng hạn như tìm kiếm trên trang tìm kiếm của YouTube, nhấp vào video được đề xuất trên trang xem và chọn video từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kỹ hơn những người đang tìm kiếm bạn và thương hiệu của bạn trên YouTube.

Quảng cáo Youtube gồm những định dạng và hình thức nào ?

1. Quảng cáo trong hiển thị (kết quả tìm kiếm trên Youtube ): bạn có nhiều video và cần quảng cáo khi người dùng tìm kiếm và gõ vào khung search của youtube khi đó kết quả bạn sẽ xuất hiện với vị trí cao trong kết quả hiển thị quảng cáo Youtube. Trên mạng hiển thị Google với các kích thước: 728x90, 336x280, 300x250, 250x250, 200x200) -- tự động phát 15s (Do google phân phát)

2. Quảng cáo trong luồng (khi đang xem phim (Intream)): quảng cáo xuất hiện khi bạn xem phim ngừng 5s (bạn có thể bỏ qua). Hoặc hiển thị bên góc phải các video gợi ý

Hình thức tính phí cho các loại hình quảng cáo youtube thì như thế nào ?

- Đối với hình thức chạy quảng cáo trong luồng (Instream) thì chi phí tính dựa trên CPV (Cost per view). Chi phí trả cho 1 lần xem video của bạn. Bạn chỉ bị tính phí khi người xem xem hết video của bạn hoặc xem từ 30 giây đổ lên. Nếu video của bạn ít hơn 30 giây thì người xem phải xem hết. Số lượt view tùy theo điều kiện nào đến trước. Nhấp vào tên của kênh (Chanel). Nhấp vào tên video quảng cáo. Nhấp vào chia sẻ, banner, lớp phủ, url.

- Đối với hình thức chạy quảng cáo khám phá hoặc youtube search thì bạn chỉ bị tính phí khi người xem click vào quảng cáo của bạn.

Để hiểu rõ hơn về lợi ích và xu hướng người dùng trên youtube quý khách có thể xem nghiên cứu người dùng Youtube của Google và đo lường hiệu suất quảng cáo trên Youtube tại 

https://support.google.com/youtube/answer/2375431?hl=vi

Ngoài ra tại Đỉnh Phong Media (DPM) còn cung cấp các dịch vụ:

- Quảng cáo trên các trang có lượt truy cập cao như: báo tuổi trẻ, 24h.com.vn, ZING, vv....

Quảng cáo trang chủ Youtube kích thước 970 x 250 đặt ở trang chủ của youtube. Quảng cáo xuất hiện 24/24 trên mọi thiết bị. Giá thầu ước tính $12.000 ngày (phí chưa bao gồm phí dịch vụ).

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 0919.971.508 để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Danh mục chính
Bài viết hôm nay