SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Review: 5 - , written on 03 - 15 - 2017

Bạn đang cần tìm hiểu về SEO là gì ? Tại sao phải SEO website, thời gian thực hiện như thế nào ? SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization. Để chỉ sự tối ưu website để có thứ hạng cao trên google ? Ngày nay việc tối ưu không hề đơn giản khi đối thủ họ cũng tối ưu như bạn. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn vượt trội so với đối thủ của mình ?

SEO Website là gì ?

SEO website là hình thức tối ưu website được google đánh giá tốt và có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm google. SEO là công việc riêng, độc lập với thiết kế website nhưng đây lại là bước quan trọng để các bạn có thể giới thiệu website của mình đến với khách hàng.

Tối ưu website bao gồm nhiều yếu tố: giao diện web có tương thích trên mobile ? Hình ảnh hiển thị có đẹp và nhanh chóng cho người dùng không ? Phần này mình xin giải thích ở các bài viết sau.

Tại sao nên SEO website. Cách làm cho người mới bắt đầu ra sao ?

Để có thứ hạng tốt tự nhiên trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn cần phải làm SEO. Làm SEO cần phải biết mình làm cho ai xem ? Tức đối tượng mà bạn đang nhắm tới. Bạn đừng nghĩ là SEO full web. Ví dụ web bạn có đến hàng trăm danh mục nếu lúc đầu bạn SEO cho hàng trăm danh mục này sẽ rất mất thời gian của mình trong khi đó hiệu quả lại không có... Chính vì vậy bạn cần phải xác định nội dung mình cần SEO. Để SEO cho nội dung này thì bạn cần phải có những từ khóa nào hữu dụng. 

Từ khóa là 1 yếu tố quan trọng nó quyết định thành công của 1 website. Từ khóa tốt sẽ giúp bạn giảm đi khá nhiều thời gian vô ích cho việc SEO. Để chọn từ khóa tốt bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách đơn giản nhất là dùng các từ gợi ý của google. 

Ví dụ bạn vào google search bạn gõ: du lịch Malaysia thì có sẽ nhiều đề xuất cho bạn. Bạn có thể liệt kê các đề xuất này ra giấy và lựa chọn từ khóa mà phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ mình cần làm SEO.

Công cụ SEO website:

Hiện nay có rất nhiều công cụ dùng làm SEO. Trước tiên là các công cụ miễn phí bạn có thể thử như:  SpyGlass Enterprise , IBP SEO, power suite free, backlink checker....Chỉ cần vào google search gõ công cụ seo website là sẽ có hàng tá kết quả cho bạn mặc sức lựa chọn.

Bạn có thể tải về hoặc truy cập trực tiếp website để dùng thử và trải nghiệm.

Thuật toán Google gồm những thuật toán nào ?

Nói về thuật toán Google thì có 2 thuật toán cơ bản nhất: thuật toán Panda, thuật toán Penguin. Ngoài ra còn có Payday loan, Pigeon.....Bạn chỉ cần quan tâm 2 thuật toán chính là được.

Điểm chung là bạn không được đi sao chép thông tin từ các website khác. Bạn cứ nghĩ xem nếu trên google toàn nội dung sao chép của nhau thì có giá trị gì để người dùng có thể xem đúng không nè.

Chính vì vậy mà hai thuật toán này ra đời với mong muốn là làm sạch môi trường website. Giúp các web master có trách nhiệm hơn trong việc thiết lặp nội dung trên website mình.

Các công việc phải làm khi tiến hành SEO là gì ?

Trước khi tiến hành SEO bạn cần phải xác định mình sẽ làm gì đúng không nè ? Trong SEO được chia ra nhiều mảng khác nhau: chẳng hạn bạn đang cần tối ưu từ khóa website cho toàn bộ website của bạn.

Ở đây gọi nôm na là SEO tổng thể website. Việc tiến hành tổng thể thường rất mất thời gian nhưng bạn cần phải xác định từ khóa nào bạn cần SEO lên trong thời gian tới.

Sau khi lên xong thì bạn sẽ được gì từ từ khóa này ? Chẳng hạn traffic đổ về sẽ cao hơn mức bình thường nếu nó lên TOP chẳng hạn. Vì khi bạn đã có mục địch bạn sẽ làm rất hiệu quả ? 

Nếu bạn chỉ quan tâm đến SEO cho lên bản đồ hay google map thì đó là một khía cạnh khác của SEO website rồi mình sẽ bàn ở các bài sau.

Ngoài ra bạn cần phải đi link từ các trang social, xây dựng content và kiểm tra backlink...Nói chung là rất nhiều việc bạn cần làm để có thể phát triển website mình có được thứ hạng cao trên google.

Bạn cần tư vấn thêm về SEO ? Xem ngay bài viết của mình về dịch vụ FULL SEO bên mình nhé

Chúc các bạn thành công !

 

 


Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Bạn đang tìm hiểu cách để đưa website mình xuất hiện trong bảng tin của Google? Ngày nay thông tin tổng hợp từ Google sẽ giúp mang về một lượng traffic tích cực cho website của bạn. Chính vì vậy tạo nội dung hay hấp dẫn người xem và đưa lên Google News là nhu cầu tất yếu của các webmaster. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đưa lên như thế nào nhé.
Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

Bạn đang cần tìm hiểu cách để chèn Zalo Chat lên website của mình ? Zalo chat một công cụ không thể thiếu cho wesbite khi muốn giữ lại contact từ khách hàng. Nếu vậy mời bạn xem qua hướng dẫn của mình về cách để thực hiện chúng các bạn nhé.
Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

SEO onpage là gì ? Đây là kỹ thuật tối ưu page của bạn trước công cụ tìm kiếm của google. Những yếu tố nào quan trọng trong seo on page. Khi tối ưu bạn cần quan tâm những vấn đề nào ? Cách tổ chức liên kết on page ra làm sao để hiệu quả ? Kỹ thuật  tốt cho seoer áp dụng ngay.

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Bạn có một bài viết và bạn cần biết cách để những bài viết này xuất hiện lên TOP Google ở các vị trí cao khi search một từ khóa nào đó?. Vị trí này có thể là đối thủ bạn đang có mặt và bạn tự hỏi tại sao lại làm được điều này vì đôi khi website họ làm sau bạn luôn nhưng vị trí thì toàn là dẫn đầu bạn hay thậm chí bài mới tạo phát là đã lên Top new Google . Cách họ đang làm chính là SEO cho từ khóa mà họ đang nhắm đến để có thể đưa website họ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy SEO website là gì có khó để thực hiện? SEO website là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm Google

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Tên miền cho blogger thì có rất nhiều tên đẹp tuy nhiên khi bạn sử dụng link gốc sẽ không mấy lợi như: dài quá, hình ảnh load chậm quá, ảnh hưởng đến SEO cho blog bạn. Tên miền riêng cho blogger đang được sử dụng rất phổ biến và cài đặt hết sức dễ dàng. Hãy cùng mình thiết lập domain cho blogger các bạn nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay ? Mình xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

File HTACCESS đối với các webmaster là cực kỳ quan trọng nó giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO và điều hướng các link hỏng. Giúp website bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt gã khổng lồ tìm kiếm. Vậy cấu hình như thế nào là đúng và đủ cho một website làm SEO. Để hiểu hơn bạn cần phải biết các cấu hình cho 1 file HTACCESS là như thế nào ?

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Bạn đang tìm cách khắc phục sự cố Google Panalty website của bạn ? Đừng lo hãy xem bài viết này mình chia sẻ về cách nhận biết website bị panalty Google và cách khắc phục sự cố. Áp dụng dễ dàng và nhanh chóng cho bạn

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

ICTnews - Trang News Lab của Google được tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ của hãng tìm kiếm lớn như YouTube, Maps, Trend. Nhằm giúp phóng viên báo chí có thể nâng cao bài viết của mình.

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Từ ngày mai (21/4), Google sẽ thay đổi thuật toán trong đó ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động.

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Không khí ở thung lũng Silicon đang ngày càng trở nên ngột ngạt bởi những cơn bão chính trị thổi vào từ những vùng đất lạ. Sinh viên trên thế giới vẫn mong muốn làm việc cho Google, song các chính trị gia trên thế giới dường như cũng luôn theo sát gót các công ty.

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Bạn đang tìm hiểu Richsnippet là gì và nó có lợi gì khi bạn SEO ? Hiện nay có loại snippet nào và công dụng của từng loại ra sao ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại snippet này và cách để hiển thị chúng như thế nào các bạn nhé

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Trước tiên chúng ta cần hiển SEO là gì ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?

Quảng cáo hiện tại bạn đã thấy thật sự hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất chưa ?

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?