Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

Review: 5 - , written on 11 - 04 - 2017

SEO onpage là gì ? Đây là kỹ thuật tối ưu page của bạn trước công cụ tìm kiếm của google. Những yếu tố nào quan trọng trong seo on page. Khi tối ưu bạn cần quan tâm những vấn đề nào ? Cách tổ chức liên kết on page ra làm sao để hiệu quả ? Kỹ thuật  tốt cho seoer áp dụng ngay.

Cấu trúc chính trong việc SEO onpage:

1/ Tên miền website bạn đang dùng để SEO:

Tên miền website thường là các tên liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Tên là các tên chính liên quan đến từ khóa bạn cần SEO. Ví dụ: bạn làm về thời trang nam. Bạn đang muốn SEO website mình cho từ khóa thời trang nam. Tên miền bạn mua nên phù hợp với từ khóa bạn đang nhắm tới chẳng hạn như: thoitrangnam.com. Tên miền tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc SEO.

Hiện nay có rất nhiều đuôi tên miền mới bạn có thể chọn để áp dụng cho công việc SEO của mình. 

2/ Cấu trúc của website bạn

Cấu trúc website ở đây bạn có thể hiểu là cấu trúc sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Chẳng hạn như 1 website về thời trang gồm:

Trang chủ:

Giới thiệu

Sản phẩm -> Thời trang > Thời trang nam

Liên hệ

Ở đây website bạn gồm 2 cấp bạn có thể tạo sản phẩm thời trang nam và cho và danh mục thời trang nam và là danh mục con của thời trang. Đây là mô hình cơ bản giúp bạn tối ưu khi bots google index cấu trúc site bạn dễ dàng và nhanh chóng.

Tùy vào nhu cầu bán sản phẩm, dịch vụ mà cấu trúc website có thể khác nhau như lưu ý không nên phân quá nhiều cấp trong cấu trúc website bạn như vậy sẽ không tối ưu trong việc index.

3/ Internal Linking

Đây là link liên kết với nhau trong website của bạn. Liên kết này bạn có thể link sau cho dễ dàng điều phối nội dung nhanh chóng và dễ dàng cho người sử dụng.

4/ Các thẻ meta - description - keyword trong website:

Thẻ meta description, title và các thẻ mà google để nhận định website bạn thuộc lĩnh vực nào để người dùng tìm thì sẽ tìm ra site bạn. Chính vì thế site bạn phải tối ưu tốt các thẻ này. (Xem thêm số ký tự cho phép của thẻ description, title trong site)

5/ Tối ưu file robots.txt, sitemap.xml:

File robots.txt là một file rất quan trọng trên website bạn. Nó cho phép hoặc không cho các công cụ tìm kiếm có thể index website bạn và điều hướng liên kết rất hiệu quả. Chính vì vậy khi tiến hành SEO onpage các bạn nên kiểm tra lại liên kết này đã được tối ưu chưa nhé.

Sitemap.txt là một tập giúp cho google có thể index dễ dàng website bạn. Nói nôm na đây là một file tổ chức ở dạng cấu trúc giúp cho google có thể truy xuất nhanh chóng liên kết con trên website bạn được dễ dàng.

6/ Tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang website là một yếu tố rất quan trong góp phần thành công khi bạn tiến hành SEO trên website. Để kiểm tra xem website bạn đã tối ưu như thế nào trên google rồi thì các bạn có thể vào liên kết sau để kiểm tra tốc độ tải trang nhé

Các bạn chỉ việc nhập vào tên website và nhấn Run để google giúp bạn phân tích nó.

Link kiểm tra tốc độ website

7/ Tối ưu thẻ Alt:

Thẻ alt là một thẻ rất được sử dụng trên website nhưng hầu như các webmaster và người sử dụng không quan tâm mấy đến thẻ này và thường để trống. Chính vì vậy mà thứ hang website bạn có phần sụt giảm với đối thủ.

Hãy điền vào ngay các thẻ này trong image nhé. Vì khi google index nó không biết nội dung hình bạn là gì mà chỉ nhờ vào thẻ này để hiểu được nội dung.

Chính vì thế bạn không nên bỏ qua thẻ này khi tiến hành tối ưu website các bạn nhé

8/ Tối ưu thẻ heading:

Thẻ heading thì có rất nhiều nhưng mình nói thẻ chính là

dùng để nhận biết tiêu đề khi bạn search lên bạn thường thấy tiêu đề website đúng không nào ? Đây chính là cái mà bạn đang tìm.

Thẻ h1 dùng để chứa tiêu đề và từ khóa mà bạn đang nhắm đến hãy tối ưu ngay để website có thứ hạng tốt trên google các bạn nhé.

9/ Tối ưu nội dung

Nội dung website là một yếu tố cốt lõi quyết định thành công của website. Nội dung hay và có ích cho người dùng sẽ được google đánh giá cao nên bạn cần chú ý.

Không nên đi sao chép nội dung. Như vậy bản sẽ tạo ra các bản dupplicate content trên website và nếu nặng thì website bạn sẽ bị panalty trên google. 

Nếu bạn không có thời gian để tối ưu SEO và bạn cần đơn vị để hỗ trợ bạn thì xem qua ngay FULL SEO website hay SEO tổng thể website của bên mình nhé

Chúc các bạn thành công !

 


Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Bạn đang tìm hiểu cách để đưa website mình xuất hiện trong bảng tin của Google? Ngày nay thông tin tổng hợp từ Google sẽ giúp mang về một lượng traffic tích cực cho website của bạn. Chính vì vậy tạo nội dung hay hấp dẫn người xem và đưa lên Google News là nhu cầu tất yếu của các webmaster. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đưa lên như thế nào nhé.
Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

Bạn đang cần tìm hiểu cách để chèn Zalo Chat lên website của mình ? Zalo chat một công cụ không thể thiếu cho wesbite khi muốn giữ lại contact từ khách hàng. Nếu vậy mời bạn xem qua hướng dẫn của mình về cách để thực hiện chúng các bạn nhé.
Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Bạn đang cần tìm hiểu về SEO là gì ? Tại sao phải SEO website, thời gian thực hiện như thế nào ? SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization. Để chỉ sự tối ưu website để có thứ hạng cao trên google ? Ngày nay việc tối ưu không hề đơn giản khi đối thủ họ cũng tối ưu như bạn. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn vượt trội so với đối thủ của mình ?

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Bạn có một bài viết và bạn cần biết cách để những bài viết này xuất hiện lên TOP Google ở các vị trí cao khi search một từ khóa nào đó?. Vị trí này có thể là đối thủ bạn đang có mặt và bạn tự hỏi tại sao lại làm được điều này vì đôi khi website họ làm sau bạn luôn nhưng vị trí thì toàn là dẫn đầu bạn hay thậm chí bài mới tạo phát là đã lên Top new Google . Cách họ đang làm chính là SEO cho từ khóa mà họ đang nhắm đến để có thể đưa website họ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy SEO website là gì có khó để thực hiện? SEO website là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm Google

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Tên miền cho blogger thì có rất nhiều tên đẹp tuy nhiên khi bạn sử dụng link gốc sẽ không mấy lợi như: dài quá, hình ảnh load chậm quá, ảnh hưởng đến SEO cho blog bạn. Tên miền riêng cho blogger đang được sử dụng rất phổ biến và cài đặt hết sức dễ dàng. Hãy cùng mình thiết lập domain cho blogger các bạn nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay ? Mình xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

File HTACCESS đối với các webmaster là cực kỳ quan trọng nó giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO và điều hướng các link hỏng. Giúp website bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt gã khổng lồ tìm kiếm. Vậy cấu hình như thế nào là đúng và đủ cho một website làm SEO. Để hiểu hơn bạn cần phải biết các cấu hình cho 1 file HTACCESS là như thế nào ?

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Bạn đang tìm cách khắc phục sự cố Google Panalty website của bạn ? Đừng lo hãy xem bài viết này mình chia sẻ về cách nhận biết website bị panalty Google và cách khắc phục sự cố. Áp dụng dễ dàng và nhanh chóng cho bạn

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

ICTnews - Trang News Lab của Google được tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ của hãng tìm kiếm lớn như YouTube, Maps, Trend. Nhằm giúp phóng viên báo chí có thể nâng cao bài viết của mình.

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Từ ngày mai (21/4), Google sẽ thay đổi thuật toán trong đó ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động.

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Không khí ở thung lũng Silicon đang ngày càng trở nên ngột ngạt bởi những cơn bão chính trị thổi vào từ những vùng đất lạ. Sinh viên trên thế giới vẫn mong muốn làm việc cho Google, song các chính trị gia trên thế giới dường như cũng luôn theo sát gót các công ty.

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Bạn đang tìm hiểu Richsnippet là gì và nó có lợi gì khi bạn SEO ? Hiện nay có loại snippet nào và công dụng của từng loại ra sao ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại snippet này và cách để hiển thị chúng như thế nào các bạn nhé

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Trước tiên chúng ta cần hiển SEO là gì ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?

Quảng cáo hiện tại bạn đã thấy thật sự hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất chưa ?

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?