Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Review: 5 - , written on 04 - 03 - 2015

Bạn đang tìm hiểu Richsnippet là gì và nó có lợi gì khi bạn SEO ? Hiện nay có loại snippet nào và công dụng của từng loại ra sao ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại snippet này và cách để hiển thị chúng như thế nào các bạn nhé

1/ Phân loại Richsnippet hiên nay gồm nhữn loại nào ?

Rich Snippets là 1 tiện ích của google trong kết quả tìm kiếm. Gồm 10 loại phổ biến hiện nay:

    1. Author: Hiển thị đường dẫn đến tác giả, kèm theo ảnh và bài viết tác giả

    2. BreadCrumbs: Hiển thị link đến chuyên mục bài viết của bạn. Việc hiển thị thông tin này còn nhiều hạn chế.

   3. Event: Hiển thị thông tin quan trọng của website. Event bạn tổ chức ở đâu, thời gian...

   4. Organizations: Hiển thị thông tin cơ quan, cá nhân sở hữu website

   5. People: Nơi làm việc và vị trí làm việc của cá nhân nào đó.

   6. Review: Hiển thị xếp hạng đánh giá sản phẩm. Thích hợp cho marketing.

   7. Facebook share

2/ Normal Snippet trên google là gì ?

Bên trên là mình giới thiệu sơ cho các bạn về loại snippet. Tiếp theo mình sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn về normal snippet.

Đây là loại snippet rất đơn giản và sử dụng xuyên suốt  trên google. Khi các bạn tìm kiếm thông tin thì sẽ thấy được tiêu đề và mô tả của 1 website ? Giống như kết quả này chẳng hạn

ket-qua-normal-snippet-trong-seo

Kết quả Normal Snippet trong seo

Loại snippet này nó giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về thông tin kết quả khi tìm. Việc cấu hình để hiển thị thì hết sức đơn giản các bạn chỉ quan tâm đến thẻ <title> và description là được. 

Lợi ích khi sử dụng Rich snippets: Mỗi loại đều có công dụng khác nhau cho website của bạn.. Nếu bạn lười tạo thì có thể dủng công cụ này : Microdata Generator để tạo

3/ Cách sử dụng và hiển thị các loại Snippet ?

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của các loại snipet này ra làm sau thì các bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết của mình tại Hướng Dẫn Về Normal Snippet Và Rich Snippet Cho Người Mới Bắt Đầu nhé. Link

4/ Cách kiểm tra xem Snippet mình tạo thế nào ?

Để kiểm tra snippet mình tạo thì bạn có thể dùng tool của google. Việc sử dụng hết sức đơn giản chỉ cần bạn truy cập vào đường dẫn sau là được.

Bạn có thể dùng  công cụ Rich Snippets Testing Tool để tiến hành kiểm tra.

Cuối cùng mình xin chia sẻ đến các bạn cách để tạo 1 snippet có hinhf cạnh hết sức bắt mắt. Các bạn làm từng bước theo hướng dẫn bên dưới của mình nhé

SAU ĐÂY MÌNH XIN HƯỚNG DẪN TẠO SNIPPET HÌNH BÊN CẠNH KQ TÌM KIẾM

  Bước 1: Truy cập vào google plus của bạn. Sau đó click vào Contributor to. Add website bạn vào 

  Bước 2: Thêm đoạn code sau trước cặp thẻ

  Thay LINK GOOGLE PLUS PROFILE thành link của bạn.

Ví dụ: 
Bước 3: Vào Rich Snippet Tool để kiểm tra nếu thành công thì kết quả như sau:
Chúc thành công !

Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Bạn đang tìm hiểu cách để đưa website mình xuất hiện trong bảng tin của Google? Ngày nay thông tin tổng hợp từ Google sẽ giúp mang về một lượng traffic tích cực cho website của bạn. Chính vì vậy tạo nội dung hay hấp dẫn người xem và đưa lên Google News là nhu cầu tất yếu của các webmaster. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đưa lên như thế nào nhé.
Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng

Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

Bạn đang cần tìm hiểu cách để chèn Zalo Chat lên website của mình ? Zalo chat một công cụ không thể thiếu cho wesbite khi muốn giữ lại contact từ khách hàng. Nếu vậy mời bạn xem qua hướng dẫn của mình về cách để thực hiện chúng các bạn nhé.
Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

SEO onpage là gì ? Đây là kỹ thuật tối ưu page của bạn trước công cụ tìm kiếm của google. Những yếu tố nào quan trọng trong seo on page. Khi tối ưu bạn cần quan tâm những vấn đề nào ? Cách tổ chức liên kết on page ra làm sao để hiệu quả ? Kỹ thuật  tốt cho seoer áp dụng ngay.

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Bạn đang cần tìm hiểu về SEO là gì ? Tại sao phải SEO website, thời gian thực hiện như thế nào ? SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization. Để chỉ sự tối ưu website để có thứ hạng cao trên google ? Ngày nay việc tối ưu không hề đơn giản khi đối thủ họ cũng tối ưu như bạn. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn vượt trội so với đối thủ của mình ?

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Bạn có một bài viết và bạn cần biết cách để những bài viết này xuất hiện lên TOP Google ở các vị trí cao khi search một từ khóa nào đó?. Vị trí này có thể là đối thủ bạn đang có mặt và bạn tự hỏi tại sao lại làm được điều này vì đôi khi website họ làm sau bạn luôn nhưng vị trí thì toàn là dẫn đầu bạn hay thậm chí bài mới tạo phát là đã lên Top new Google . Cách họ đang làm chính là SEO cho từ khóa mà họ đang nhắm đến để có thể đưa website họ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy SEO website là gì có khó để thực hiện? SEO website là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm Google

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Tên miền cho blogger thì có rất nhiều tên đẹp tuy nhiên khi bạn sử dụng link gốc sẽ không mấy lợi như: dài quá, hình ảnh load chậm quá, ảnh hưởng đến SEO cho blog bạn. Tên miền riêng cho blogger đang được sử dụng rất phổ biến và cài đặt hết sức dễ dàng. Hãy cùng mình thiết lập domain cho blogger các bạn nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay ? Mình xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

File HTACCESS đối với các webmaster là cực kỳ quan trọng nó giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO và điều hướng các link hỏng. Giúp website bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt gã khổng lồ tìm kiếm. Vậy cấu hình như thế nào là đúng và đủ cho một website làm SEO. Để hiểu hơn bạn cần phải biết các cấu hình cho 1 file HTACCESS là như thế nào ?

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Bạn đang tìm cách khắc phục sự cố Google Panalty website của bạn ? Đừng lo hãy xem bài viết này mình chia sẻ về cách nhận biết website bị panalty Google và cách khắc phục sự cố. Áp dụng dễ dàng và nhanh chóng cho bạn

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

ICTnews - Trang News Lab của Google được tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ của hãng tìm kiếm lớn như YouTube, Maps, Trend. Nhằm giúp phóng viên báo chí có thể nâng cao bài viết của mình.

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Từ ngày mai (21/4), Google sẽ thay đổi thuật toán trong đó ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động.

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Không khí ở thung lũng Silicon đang ngày càng trở nên ngột ngạt bởi những cơn bão chính trị thổi vào từ những vùng đất lạ. Sinh viên trên thế giới vẫn mong muốn làm việc cho Google, song các chính trị gia trên thế giới dường như cũng luôn theo sát gót các công ty.

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Trước tiên chúng ta cần hiển SEO là gì ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?

Quảng cáo hiện tại bạn đã thấy thật sự hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất chưa ?

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?