TIN TỨC

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

Review: 5 - , written on 12 - 31 - 2015

File HTACCESS đối với các webmaster là cực kỳ quan trọng nó giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO và điều hướng các link hỏng. Giúp website bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt gã khổng lồ tìm kiếm. Vậy cấu hình như thế nào là đúng và đủ cho một website làm SEO. Để hiểu hơn bạn cần phải biết các cấu hình cho 1 file HTACCESS là như thế nào ?

1/ Ngăn chặn copy ảnh từ website bạn và hiển thị lên một website khác bạn cấu hình trong file htaccess như sau:

RewriteEngine On

RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$

RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http://(www.)?/ [nc]

RewriteRule .*.(gif|jpg|png)$ http://[nc]

2/ Khi bạn chuyển link củ sang 1 link mới thì bạn có thể cấu hình trong file htaccess như sau:

Redirect . Khi người dùng gõ link cũ sẽ tự động chuyển link về link mới giúp bạn không bị mất traffic từ google. Ví dụ: 

Link củ: http://abc.com/a/a.html và link mới là http://abc.com/a/b.html. Khi đó sẽ tự động chuyển sang link mới cho bạn.

3/ Chuyển hướng từ tên miền cũ sang tên miền mới:

RewriteEngine On RewriteRule ^(.*)$ $1[R=301,L]

Ví dụ: Bạn có link http://abc.com và muốn người dùng khi nhập link này phải trả về lnk mới http://abc.vn thì bạn có thể dùng cách trên để trỏ về domain mới nhé.

4/ Điều Hướng Trang Báo Lỗi Riêng

Bạn cảm thấy link báo lỗi của hệ thống không đẹp hoặc đơn giản là bạn muốn người dùng hiểu rõ hơn mỗi khi hệ thống gặp sự cố hãy dùng cách sau đây:

ErrorDocument 401 // Xác nhận quyền hạn truy cập

ErrorDocument 403 //  Cấm truy cập

ErrorDocument 404 // Không tìm thấy trang

ErrorDocument 500 // Server Error

5/ Cấm IP truy cập website: Bạn thấy IP có vẻ đáng ngờ cho an toàn website bạn. Bạn nên tiến hành chặn lại trước khi mất hết dữ liệu nhé.

allow from all

deny from

6/ Nén FILE GZIP giúp nén file khi load trên server giúp website bạn load nhanh hơn:

AddOutputFilterByType DEFLATE text/html text/plain text/xml application/xml application/xhtml+xml text/javascript text/css application/x-javascript

BrowserMatch ^Mozilla/4gzip-only-text/html

BrowserMatch ^Mozilla/4.0[678] no-gzip BrowserMatch bMSIE !no-gzip !gzip-only-text/html

7/ Thêm / vào cuối link

Bạn có thể mất dấu / vào cuối link do công cụ tìm kiếm Yahoo bỏ đi. Như vậy sẽ không có lợi cho SEO vì bạn bị duplicate nội dung. Để khắc phục bạn chỉ cần thêm sau:

RewriteBase / RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCond %{REQUEST_URI} !#

RewriteCond %{REQUEST_URI} !(.*)/$

RewriteRule ^(.*)$ $1/ [L,R=301] 

8/ Thêm hoặc bỏ WWW vào domain của bạn :

- Bỏ www vào domain:

RewriteEngine On

RewriteBase / RewriteCond %{HTTP_HOST} !^example.com$ [NC]

RewriteRule ^(.*)$ /$1[L,R=301] 

- Thêm www vào domain

RewriteEngine On

RewriteBase / RewriteCond %{HTTP_HOST} !^$ [NC]

RewriteRule ^(.*)$ http://www.$1[L,R=301] 

Mình sẽ cập nhật thêm. Chúc các bạn tối ưu thành công file HTACCESS nhé.

"Bạn cần phân chia không gian 1 cách nhanh chóng ? Hãy xem thêm sản phẩm vách ngăn di động nhé"

Trân trọng


Bạn đang tìm hiểu cách để đưa website mình xuất hiện trong bảng tin của Google? Ngày nay thông tin tổng hợp từ Google sẽ giúp mang về một lượng traffic tích cực cho website của bạn. Chính vì vậy tạo nội dung hay hấp dẫn người xem và đưa lên Google News là nhu cầu tất yếu của các webmaster. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để đưa lên như thế nào nhé.
Hướng dẫn đưa website lên Google News Nhanh Chóng
Bạn đang cần tìm hiểu cách để chèn Zalo Chat lên website của mình ? Zalo chat một công cụ không thể thiếu cho wesbite khi muốn giữ lại contact từ khách hàng. Nếu vậy mời bạn xem qua hướng dẫn của mình về cách để thực hiện chúng các bạn nhé.
Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

SEO onpage là gì ? Đây là kỹ thuật tối ưu page của bạn trước công cụ tìm kiếm của google. Những yếu tố nào quan trọng trong seo on page. Khi tối ưu bạn cần quan tâm những vấn đề nào ? Cách tổ chức liên kết on page ra làm sao để hiệu quả ? Kỹ thuật  tốt cho seoer áp dụng ngay.

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

Bạn đang cần tìm hiểu về SEO là gì ? Tại sao phải SEO website, thời gian thực hiện như thế nào ? SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization. Để chỉ sự tối ưu website để có thứ hạng cao trên google ? Ngày nay việc tối ưu không hề đơn giản khi đối thủ họ cũng tối ưu như bạn. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn vượt trội so với đối thủ của mình ?

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Bạn có một bài viết và bạn cần biết cách để những bài viết này xuất hiện lên TOP Google ở các vị trí cao khi search một từ khóa nào đó?. Vị trí này có thể là đối thủ bạn đang có mặt và bạn tự hỏi tại sao lại làm được điều này vì đôi khi website họ làm sau bạn luôn nhưng vị trí thì toàn là dẫn đầu bạn hay thậm chí bài mới tạo phát là đã lên Top new Google . Cách họ đang làm chính là SEO cho từ khóa mà họ đang nhắm đến để có thể đưa website họ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy SEO website là gì có khó để thực hiện? SEO website là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm Google

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Tên miền cho blogger thì có rất nhiều tên đẹp tuy nhiên khi bạn sử dụng link gốc sẽ không mấy lợi như: dài quá, hình ảnh load chậm quá, ảnh hưởng đến SEO cho blog bạn. Tên miền riêng cho blogger đang được sử dụng rất phổ biến và cài đặt hết sức dễ dàng. Hãy cùng mình thiết lập domain cho blogger các bạn nhé.

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cài Đặt Tên Miền Riêng Cho Blogger

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay ? Mình xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

Bạn đang tìm cách khắc phục sự cố Google Panalty website của bạn ? Đừng lo hãy xem bài viết này mình chia sẻ về cách nhận biết website bị panalty Google và cách khắc phục sự cố. Áp dụng dễ dàng và nhanh chóng cho bạn

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

ICTnews - Trang News Lab của Google được tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ của hãng tìm kiếm lớn như YouTube, Maps, Trend. Nhằm giúp phóng viên báo chí có thể nâng cao bài viết của mình.

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Từ ngày mai (21/4), Google sẽ thay đổi thuật toán trong đó ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động.

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Không khí ở thung lũng Silicon đang ngày càng trở nên ngột ngạt bởi những cơn bão chính trị thổi vào từ những vùng đất lạ. Sinh viên trên thế giới vẫn mong muốn làm việc cho Google, song các chính trị gia trên thế giới dường như cũng luôn theo sát gót các công ty.

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Bạn đang tìm hiểu Richsnippet là gì và nó có lợi gì khi bạn SEO ? Hiện nay có loại snippet nào và công dụng của từng loại ra sao ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại snippet này và cách để hiển thị chúng như thế nào các bạn nhé

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Trước tiên chúng ta cần hiển SEO là gì ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Quảng cáo hiện tại bạn đã thấy thật sự hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất chưa ?

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?
Bài viết hôm nay


quang-cao-tim-kiem-google quang-cao-cua-tu-dong