TIN TỨC

Google thành lập công ty mới, xây dựng thành phố thông minh

Review: 5 - , written on 06 - 11 - 2015

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs

Google tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình đối với công nghệ của tương lai, khi gã khổng lồ này vừa thành lập một công ty quy hoạch đô thị có tên là Sidewalk Labs. Đây được xem như là bước đầu tiên để thực hiện mục đích xây dựng các thành phố thông minh, cải thiện cuộc sống hàng tỷ người trên thế giới của Google.

Google vừa thành lập công ty quy hoạch đô thị Sidewalk Labs.

Sidewalk Labs là một công ty quy hoạch, tập trung vào phát triển các công nghệ đô thị như giao thông vận tải, năng lượng, giải quyết các vấn đề về chi phí sinh hoạt của người dân. Dan Doctoroff, cựu CEO của Bloomberg và là Phó Thị trưởng Thành phố New York, sẽ chịu trách nhiệm điều hành công ty này.

Mặc dù Sidewalk Labs sẽ hoạt động như một công ty độc lập, nhưng nó vẫn sẽ được tài trợ và hỗ trợ từ phía Google. Do đó, một số công nghệ mà Google đang phát triển cũng có thể được ứng dụng để xây dựng thành phố thông minh của tương lai.

Xe ô tô tự lái

Google đang là công ty đi tiên phong trong công nghệ ô tô tự lái.

Xe tự lái là phương tiện không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào trong tương lai. Đó là lý do mà rất nhiều hãng công nghệ lớn đang nghiên cứu và chế tạo những chiếc xe này. Google được xem như là người đi tiên phong, những chiếc xe tự lái của Google đã gần hoàn thiện và có thể tham gia giao thông trong tương lai gần.

Hệ thống giao hàng bằng máy bay không người lái

Amazon là một trong những công ty đầu tiên thử nghiệm việc giao hàng bằng những chiếc máy bay không người lái. Nó giúp giảm thiểu thời gian vận chuyển, chi phí, giảm các phương tiện tham gia giao thông, giảm lượng khí thải.

Máy bay không người lái giao hàng của Google.

Mặc dù công nghệ này vẫn đang được thử nghiệm, nhưng Google tin rằng nó sẽ là tương lai của ngành vận chuyển. Google cũng đang thử nghiệm cách thức giao hàng bằng máy bay không người lái. Với hệ thống định vị của Google chúng có thể tự đưa hàng đến đúng địa chỉ mà không cần sự điều khiển của con người.

Năng lượng sạch

Năng lượng Mặt Trời là loại năng lượng sạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nhưng những thành phố thông minh của tương lai cần nguồn năng lượng lớn hơn. Google cũng nhận ra điều đó và công ty đang chế tạo các tua-bin gió Makani để có thể tạo ra điện năng từ sức gió.

Cánh diều năng lượng Makani của Google sẽ giúp giải quyết vấn đề về điện của các thành phố

Do trong các thành phố lớn rất khó để xây dựng các tua-bin sức gió khổng lồ. Do đó, Google đã tạo ra những cánh diều năng lượng này để tận dụng sức gió ở trên cao. Những cánh diều này không chiếm diện tích của thành phố, mà vẫn cung cấp một lượng lớn năng lượng sạch cho cả thành phố.

Internet of Things

IoT là xu hướng tất yếu của tương lai, khi mà tất cả các thiết bị được kết nối với nhau trong một mạng đồng nhất. Từ đó mà việc kiểm soát và điều khiển sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. IoT không chỉ được ứng dụng trong nhà thông minh, mà Google còn muốn phát triển công nghệ này với tầm cỡ một thành phố.

Nền tảng Brillo của Google có thể mở rộng với tầm cỡ một thành phố.

Với nền tảng IoT Brillo mà Google vừa giới thiệu tại hội nghị phát triển của mình, tương lai của việc kết nối mọi thiết bị trong cả một thành phố sẽ không còn xa nữa.

Nhà điều hành của Sidewalk Labs, Dan Doctoroff cho biết “Khi các vấn đề của những thành phố hiện đại như giao thông, ô nhiễm, năng lượng bắt đầu khiến các nhà quản lý đau đầu. Thì đó là lúc để các công ty công nghệ đứng ra giải quyết. Việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong những hoạt động bình thường của thành phố sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai”.

THEO NGUỒN TIN: www.genk.vn


Bạn đang cần tìm hiểu cách để chèn Zalo Chat lên website của mình ? Zalo chat một công cụ không thể thiếu cho wesbite khi muốn giữ lại contact từ khách hàng. Nếu vậy mời bạn xem qua hướng dẫn của mình về cách để thực hiện chúng các bạn nhé.
Cách Chèn Zalo Chat lên website nhanh chóng

SEO onpage là gì ? Đây là kỹ thuật tối ưu page của bạn trước công cụ tìm kiếm của google. Những yếu tố nào quan trọng trong seo on page. Khi tối ưu bạn cần quan tâm những vấn đề nào ? Cách tổ chức liên kết on page ra làm sao để hiệu quả ? Kỹ thuật  tốt cho seoer áp dụng ngay.

Giải pháp SEO onpage ? Hướng Dẫn Từ A - Z

Bạn đang cần tìm hiểu về SEO là gì ? Tại sao phải SEO website, thời gian thực hiện như thế nào ? SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization. Để chỉ sự tối ưu website để có thứ hạng cao trên google ? Ngày nay việc tối ưu không hề đơn giản khi đối thủ họ cũng tối ưu như bạn. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn vượt trội so với đối thủ của mình ?

SEO website là gì ? Tổng Quan Về SEO từ người mới bắt đầu

Bạn có một bài viết và bạn cần biết cách để bài viết này xuất hiện lên TOP google ở các vị trí cao khi search một từ khóa. Vị trí này có thể là đối thủ bạn đang có mặt và bạn tự hỏi tại sao lại làm được điều này. Mình xin thưa là họ đang làm SEO cho từ khóa này. Vậy SEO là gì ? Đây là tập hợp các phương pháp tối ưu website với công cụ tìm kiếm google

Hướng Dẫn Cách Đăng tin website lên TOP Google Miễn Phí

Bạn đã chọn cho mình 1 tên miền đẹp tại godaddy và cần trỏ về Blogspot ? Bạn sử dụng Blogspot nhưng tên miền rất dài khó nhớ quá nên bạn cần rút gọn bằng 1 tên miền khác ? Xem ngay bài chia sẻ từ A - Z cách để đổi tên miền blogspot như thế nào các bạn nhé ?

Cách Đổi Tên Miền Blogspot Từ Godaddy Từ A - Z

Bán hàng online ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một website hiệu quả rồi thì việc tiếp theo là quảng cáo để mang lại khách hàng cho mình. Vậy quảng cáo loại hình nào là hiệu quả hiện nay ? Mình xin giới thiệu đến bạn hình thức quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả cho bạn.

Cách Chọn Từ Khóa Trên Google Adwords -SEO

File HTACCESS đối với các webmaster là cực kỳ quan trọng nó giúp rất nhiều trong việc tối ưu SEO và điều hướng các link hỏng. Giúp website bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt gã khổng lồ tìm kiếm. Vậy cấu hình như thế nào là đúng và đủ cho một website làm SEO. Để hiểu hơn bạn cần phải biết các cấu hình cho 1 file HTACCESS là như thế nào ?

Phương pháp cấu hình file HTACCESS lên TOP google

Bạn đang tìm cách khắc phục sự cố Google Panalty website của bạn ? Đừng lo hãy xem bài viết này mình chia sẻ về cách nhận biết website bị panalty Google và cách khắc phục sự cố. Áp dụng dễ dàng và nhanh chóng cho bạn

Panalty Website Trên Google Là Gì ? Biết Và Khắc Phục Nhanh Chóng

ICTnews - Trang News Lab của Google được tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ của hãng tìm kiếm lớn như YouTube, Maps, Trend. Nhằm giúp phóng viên báo chí có thể nâng cao bài viết của mình.

Google giới thiệu website nâng cao chất lượng bài viết dành cho nhà báo

Từ ngày mai (21/4), Google sẽ thay đổi thuật toán trong đó ưu tiên các website thân thiện với các thiết bị di động.

Google thay đổi thuật toán hàng triệu doanh nghiệp nhỏ ảnh hưởng

Không khí ở thung lũng Silicon đang ngày càng trở nên ngột ngạt bởi những cơn bão chính trị thổi vào từ những vùng đất lạ. Sinh viên trên thế giới vẫn mong muốn làm việc cho Google, song các chính trị gia trên thế giới dường như cũng luôn theo sát gót các công ty.

Google chật vật giữa cơn bão về chính trị

Bạn đang tìm hiểu Richsnippet là gì và nó có lợi gì khi bạn SEO ? Hiện nay có loại snippet nào và công dụng của từng loại ra sao ? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại snippet này và cách để hiển thị chúng như thế nào các bạn nhé

Rich Snippets có tác dụng gì khi bạn SEO ?

Trước tiên chúng ta cần hiển SEO là gì ?

Tài liệu SEO cho người mới bắt đầu

Quảng cáo hiện tại bạn đã thấy thật sự hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất chưa ?

Bạn có thấy hài lòng với quảng cáo của mình không ?
Bài viết hôm nay


quang-cao-tim-kiem-google quang-cao-cua-tu-dong